Lương y Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm PT YHCT Việt Thanh

Lương y Quý Thanh, tên đầy đủ là Nguyễn Thị Việt Thanh, hiện đang giữ chức Giám đốc Trung tâm PT YHCT Việt Thanh tại Thái Nguyên. Được biết đến là một lương y có tấm lòng nhân hậu và y đức, bà đã giúp cho hàng trăm nghìn bệnh nhân có được một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Lương y Quý Thanh, tên đầy đủ là Nguyễn Thị Việt Thanh, hiện đang giữ chức Giám đốc Trung tâm PT YHCT Việt Thanh tại Thái Nguyên. Được biết đến là một lương y có tấm lòng nhân hậu và y đức, bà đã giúp cho hàng trăm nghìn bệnh nhân có được một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

1. Sơ lược tiểu sử

Lương y Nguyễn Thị Việt Thanh (còn gọi là Nguyễn Quý Thanh) sinh năm 1956, quê ở Mai Đinh, Hiệp Hòa, Bắc Giang – quê gốc ở Hà Tây cũ. 

Năm 1990, Nguyễn Thị Việt Thanh đang là một giáo viên, tai nạn bất ngờ xảy ra khiến bà bị chấn thương cột sống mất khả năng lao động và phải từ bỏ ước mơ đứng trên bục giảng. Nhìn đàn con thơ thiếu sự săn sóc của bàn tay mẹ, không cam chịu số phận, bà Thanh đã nghiên cứu sách y thuật để tự tìm ra phương thuốc tự chữa cho mình. Và bà đã thành công: tai nạn khiến bà nằm liệt hơn 1 năm nhưng chỉ sau 5 ngày uống thuốc do mình tự bào chế lại giúp bà có thể bắt đầu ngồi dậy được. Từ đó bà Thanh bén duyên và đam mê với nghề thuốc gia truyền. 

Bà là hậu nhân 10 đời của dòng họ Nguyễn Quý – có vị Thái Y triều Lê - Nguyễn Thẩm và trong dòng họ cũng có nhiều danh y. Cách bà 5 đời đã không làm nghề này. Tuy nhiên được thừa hưởng dòng máu của dòng họ vua ban, cơ duyên này đã đưa bà đến với nghề thuốc tổ truyền. Và hiện bà là người duy nhất được chân truyền bí quyết các bài thuốc đặc trị của dòng họ Nguyễn Quý và các Thái Y triều Lê từ 300 năm trước.

Năm 2000, bà học Chuẩn hóa lương y Đa khoa tại trường Đại Học Y khoa Thái Nguyên. Sau đó, bà nghiên cứu cuốn y thư do tổ tiên để lại kết hợp với khí hậu, cơ địa của người hiện đại và cho ra đời nhiều bài thuốc. Hiện bà đang có những bài thuốc nổi tiếng chữa bệnh dạ dày tá tràng, tiểu đường… 

2. Trung tâm Việt Thanh và tôn chỉ hành nghề

Bà luôn khắc ghi những lời tổ tiên truyền dạy lấy y đức làm trọng. Do vậy, bà chữa bệnh bằng cái tâm trong sáng hết lòng vì người bệnh coi người bệnh như chính người thân của mình đó phải chăng là bí quyết để bà thành công với nhiều phương thuốc. 

Từ ước mơ sẽ ngày càng cứu được nhiều các bệnh nhân hiểm nghèo bà Thanh đã quyết định mở một phòng khám mang tên – Phòng chẩn trị đa khoa Việt Thanh tiền thân của Trung tâm YHCT Việt Thanh, tập hợp những người thầy thuốc có tâm với nghề ở Thái Nguyên với mong muốn sẽ ngày càng cứu giúp cho nhiều người bệnh. 

Trung tâm PT YHCT Việt Thanh được thành lập vào năm 2014 trở thành niềm vui của bà cũng như hàng trăm ngàn bệnh nhân khác. Hiện nay lương y Nguyễn Quý Thanh đang là Giám đốc Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh tại số 19 phố Đầm Xanh – ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên.

3. Sản phẩm nổi bật

Nghiên cứu và áp dụng nhuần nhuyễn giữa phương thuốc bí truyền với khí hậu, cơ địa của người hiện đại, các phương thang do lương y Quý Thanh kê đơn, bốc thuốc đã giúp nhiều bệnh nhân thay đổi cuộc sống. Đặc biệt, các bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày, tiểu đường là những sản phẩm nổi tiếng:

- Viên chữa dạ dày Việt Thanh giúp bệnh nhân chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, bổ tỳ, chỉ thống.

- Viên chữa tiểu đường Việt Thanh giúp bệnh nhân điều trị các bệnh lý tiểu đường, ngăn chặn biến chứng.

Nguyên liệu chế tạo đều được chọn lọc kỹ lưỡng, kết hợp hài hòa giữa các dược liệu quý hiếm, bí truyền để bệnh nhân được sử dụng sản phẩm tốt nhất, đảm bảo hiệu quả điều trị. Các sản phẩm đã được chứng nhận hiệu quả và an toàn bởi Sở y tế Thái Nguyên, người bệnh rất an tâm sử dụng.

4. Thành tích đã được công nhận

Bên cạnh kết quả hàng trăm nghìn khách hàng đã được cải thiện cuộc sống khi bệnh tình được cải thiện, lương y Nguyễn Thị Việt Thanh đã được công nhận với những thành tích:

- Bà đã 2 lần được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó chủ tịch Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm về những đóng góp của Lương Y về bài thuốc gia truyền. 

- Top 100 doanh nghiệp uy tín, sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam – được Đảng và Nhà nước vinh danh. 

- Giải thưởng doanh nhân – người lính thời bình.

- Giải thưởng Lê Hữu Trác.

- Danh hiệu thầy thuốc Đông y tiêu tiểu 2019.

- Và nhiều giải thưởng cao quý khác.

Lương y Quý Thanh đã được nhiều bệnh nhân biết tới không chỉ vì cái tài mà còn vì cái tâm. Bạn muốn tìm hiểu thêm về bà, hãy đến Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh, số 19 phố Đầm Xanh – ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – thành phố Thái Nguyên, số điện thoại: 0904.659.968.

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu trứng của bệnh tiểu đường.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác

Đăng ký tư vấn

Đăng ký thành công

Đội nghũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách muộn nhất trong 24h tới.

Thuốc dạ dày Việt Thanh xin cảm ơn quý khách.

Video giới thiệu

Bài viết mới nhất

Vì sao nên nội soi dạ dày đường mũi?

Vì sao nên nội soi dạ dày đường mũi?

Nội soi dạ dày là một trong những kỹ thuật bắt buộc để...
Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng rau diếp cá hiệu quả không ngờ

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng rau diếp cá hiệu quả không ngờ

Rau diếp cá là một loại rau xanh cực kỳ tốt cho những...
Cách điều trị viêm phù nề môn vị dạ dày

Cách điều trị viêm phù nề môn vị dạ dày

Viêm phù nề môn vị dạ dày gây tổn thương niêm mạc và mạch...
4 bí quyết trị trào ngược dạ dày dứt điểm

4 bí quyết trị trào ngược dạ dày dứt điểm

Bệnh trào ngược dạ dày khi mắc phải, người bệnh thường sử...
Nguy hiểm từ 3 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Nguy hiểm từ 3 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Cách trị đau dạ dày phản khoa học có thể làm cho bệnh...
Cách chữa viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày

Cách chữa viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày

Người bệnh rất muốn biết cách chữa bệnh viêm trợt niêm...
Thuốc dạ dày Việt Thanh Thuốc dạ dày Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.