Nguy hiểm từ 3 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Cách trị đau dạ dày phản khoa học có thể làm cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Hãy cùng nhà thuốc Đông Y gia truyền Việt Thanh điểm mặt 4 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học mà nhiều người mắc phải nhé

1. Dùng soda – cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Soda là loại thực phẩm chữa viêm dạ dày và trào ngược dạ dày khá hiệu quả. Tuy nhiên, đó là loại bột muối baking soda chứ không phải nước ngọt Soda như mọi người lầm tưởng.

Bột muối baking soda có thành phần là natri bicarbonate và có độ pH cao hơn 7.0. Bởi đó, nó có khả năng trung hòa axit dư thừa trong dạ dày.

Tuy nhiên nước Soda – nước giải khát có gas lại hoàn toàn khác. Nước Soda bản chất không quá gây hại cho người đau dạ dày nhưng khi kết hợp với đường, phụ gia sẽ gây một số bất lợi cho cơ thể.  Thành phần chính là acid cacbonic H2CO3 không bền và tạo ra khí CO2. Bản thân chất này không có giá trị trong việc trung hòa acid dạ dày, thậm chí còn gây nặng thêm tình trạng ợ hơi, ợ chua.

2. Cách trị đau dạ dày bằng rượu Vodka

Nền y học hiện nay chỉ biết tới những ca bệnh do rượu Vodka gây loét dạ dày, chứ không phải là ngược lại. Nhưng không hiểu sao, trong số những bệnh nhân bị loét dạ dày  thì lại có rất nhiều người tin vào chuyện hoang đường rằng: rượu Vodka có thể chữa khỏi bệnh. Chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng rượu mạnh có chất tốt cho dạ dày cả.

Xem thêm:

- Triệu chứng đau dạ dày cấp

- Đau dạ dày có nguy hiểm?

3. Ăn cơm cháy vàng sậm – cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Thực chất, ăn cơm cháy vàng sẽ có lợi ích nhất định cho hệ tiêu hóa. Bởi khi ăn cơm cháy, bạn thường phải nhai thật kỹ, do đó, nước bọt sẽ được tiết ra nhiều hơn. Mà nước bọt lại có thể trung hòa một phần axit dưa thừa trong dạ dày.

Tuy nhiên, khi ăn cơm cháy vàng sậm thì lại là cách trị đau dạ dày thiếu khoa học. Khi nhiệt độ tăng, nước bên trong cơm bốc hơi sẽ để lại những khoảng rỗng nên miếng cơm cháy có cấu trúc giòn. Ở nhiệt độ cháy càng cao thì sự phân hủy các chất có trong cơm càng mạnh. Nhiều khi có thể gây độc hại tới người sử dụng. Bởi vậy, bạn không nên ăn nhiều cơm cháy, đặc biệt là cơm cháy có màu vàng đậm hoặc vàng đen.

Trên đây là 3 sai lầm mắc phải khi điều trị bệnh đau dạ dày. Theo Nhà thuốc Đông y gia truyền Nguyễn Khoa, khi gặp triệu chứng bệnh, bạn phải tới cơ sở y tế gần nhất và uy tín nhất để kiểm tra. Đồng thời, nên sử dụng những bài thuốc trị đau dạ dày từ Đông Y bởi tính hiệu quả và an toàn của nó.

Cũng theo Nhà thuốc trị bệnh đau dạ dày Việt Thanh, muốn điều trị bệnh thì phải vừa diệt vi khuẩn, vừa bao vết loét, đồng thời giảm axít của dịch vị dạ dày.

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu trứng của bệnh tiểu đường.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác

Đăng ký tư vấn

Đăng ký thành công

Đội nghũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách muộn nhất trong 24h tới.

Thuốc dạ dày Việt Thanh xin cảm ơn quý khách.

Video giới thiệu

Bài viết mới nhất

Vì sao nên nội soi dạ dày đường mũi?

Vì sao nên nội soi dạ dày đường mũi?

Nội soi dạ dày là một trong những kỹ thuật bắt buộc để...
Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng rau diếp cá hiệu quả không ngờ

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng rau diếp cá hiệu quả không ngờ

Rau diếp cá là một loại rau xanh cực kỳ tốt cho những...
Cách điều trị viêm phù nề môn vị dạ dày

Cách điều trị viêm phù nề môn vị dạ dày

Viêm phù nề môn vị dạ dày gây tổn thương niêm mạc và mạch...
4 bí quyết trị trào ngược dạ dày dứt điểm

4 bí quyết trị trào ngược dạ dày dứt điểm

Bệnh trào ngược dạ dày khi mắc phải, người bệnh thường sử...
Nguy hiểm từ 3 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Nguy hiểm từ 3 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Cách trị đau dạ dày phản khoa học có thể làm cho bệnh...
Cách chữa viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày

Cách chữa viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày

Người bệnh rất muốn biết cách chữa bệnh viêm trợt niêm...
Thuốc dạ dày Việt Thanh Thuốc dạ dày Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.