Vi khuẩn HP có chữa được không?

Rất nhiều bệnh nhân lo sợ về khả năng không thể tiêu diệt được vi khuẩn hp vì họ đã phải trải qua khá nhiều phác đồ điều trị hp nhưng xét nghiệm vi khuẩn vẫn còn hp dương tính.

Rất nhiều bệnh nhân lo sợ về khả năng không thể tiêu diệt được hết vi khuẩn HP vì họ đã phải trải qua khá nhiều phác đồ điều trị HP nhưng xét nghiệm vi khuẩn vẫn còn HP dương tính.

Quan trọng hơn hết các triệu chứng của bệnh dạ dày gây ra như các cơn đau dạ dày, triệu chứng buồn nôn, đầy bụng khó tiêu… làm cho cuộc sống, công việc của bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi tình trạng này kéo dài.

Hiện nay, vi khuẩn hp  có thể chữa được tuy nhiên để chữa vi khuẩn hp thành công còn tuỳ thuộc vào các yếu tốt khác nhau, một trong các yếu tố điển hình góp phần vào quá trình điều trị vi khuẩn hp thành công bao gồm.

  • Quá trình điều trị như cách dùng thuốc, các loại thuốc
  • Loại vi khuẩn hp nhiễm
  • Điều kiện sống như vị trí địa lý, điều kiện sinh hoạt
  • Cơ địa mỗi người
  • Trình độ chuyên môn nơi điều trị

Thông thường để chữa vi khuẩn hp các bác sĩ sẽ dùng các phác đồ điều trị

  • Phác đồ điều trị 3 thuốc
  • Phác đồ điều trị 4 thuốc

Ví dụ: Phương pháp chữa vi khuẩn hp được áp dụng ở Bắc Mỹ

Phác đồ điều trị 3 thuốc thường sử dụng trong 14 ngày và được sử dụng cho khu vực kháng thuốc kháng sinh <15% và ở những bệnh nhân không có tiền sử macrolid trước đó vì bất kỳ lý do nào.

Phác đồ điều trị 4 thuốc sử dụng trong 10-14 ngày là một lựa chọn điều trị đầu tiên được đề nghị. Đặc biệt sử dụng cho những bệnh nhân có bất kỳ tiếp xúc với macrolid trước đó hoặc những người bị dị ứng với penicilin.

Thực tế hiện nay tỷ lệ kháng kháng sinh của vi khuẩn hp đang tăng cao đặc biệt những nước đang phát triển như Việt Nam, tình trạng sử dụng kháng sinh không theo đơn của bác sĩ, ít áp dụng các biện pháp phòng ngừa vi khuẩn hp tại nhà hoặc áp dụng các biện pháp phòng ngừa kém hiệu quả.

Vì để giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn hp kháng thuốc và gia tăng tỷ lệ chữa vi khuẩn hp thành công cần kết hợp nhiều phác đồ khác nhau.Đặc biệt có thể kết hợp cả đông y và tây y, các bài thuốc nam với kháng sinh với 2 mục tiêu

  • Giảm Tác dụng phụ của kháng sinh
  • Tăng khả năng diệt khuẩn hp
  • Phòng ngừa vi khuẩn hp lây nhiễm hiệu quả

Xem thêmDùng thuốc Nam có chữa được vi khuẩn Hp hay không?

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: thuốc dạ dày việt thanh đặc trị các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viên loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác