Vì sao dùng thuốc Tây lại gây ra viêm loét dạ dày

Chắc hẳn những người đã và đang bị đau dạ dày cũng đã từng sử dụng thuốc tây để làm giảm những cơn đau. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, thuốc Tây nên hạn chế sử dụng vì không tốt cho sức khỏe.

Chắc hẳn những người đã và đang bị bệnh đau dạ dày cũng đã từng sử dụng thuốc tây để làm giảm những cơn đau. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, thuốc Tây nên hạn chế sử dụng vì không tốt cho sức khỏe.

giam dau da day

Lời khuyên vẫn được nhiều người nhắc đi nhắc lại nhưng trên thực tế khi cơn đau dạ dày xuất hiện hầu hết đều nhanh chóng sử dụng thuốc Tây để làm giảm những khó chịu nhưng đồng thời sẽ giết chết cũng những lợi khuẩn có lợi. Sử dụng rồi thành thói quen, cứ mỗi lần cần giảm đau dạ dày, người bệnh lại sử dụng thuốc Tây.

Chẳng biết cái hại là gì nhưng cứ thấy giảm đau tức thì là áp dụng.

Nhưng không ai biết rằng, hậu quả đằng sau việc sử dụng thuốc Tây là như thế nào. Như chúng ta đã biết, thuốc Tây được tạo ra từ các phản ứng hóa học, khi đưa thuốc Tây vào cơ thể sẽ rất dễ tác động với một số chất bên trong cơ thể gây kích thích dạ dày, làm giảm chất nhầy, từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày.

dau da day nen lam gi

Nếu là thuốc sử dụng dưới dạng uống, lớp niêm mạc của dạ dày sẽ gặp phải những tổn thương. Lần đầu sử dụng, người bệnh có thể sẽ không cảm nhận được bất kì khó chịu nào, nhưng chỉ một thời gian sau đó sẽ thấy những cơn đau nhiều hơn, tăng lên cả về tần suất lẫn mức độ và đặc biệt lúc này việc sử dụng các loại thuốc Tây sẽ không cảm làm cho người bệnh cảm thấy dễ chịu.

Giờ đây tổn thương ở dạ dày không chỉ dừng lại là cơn đau dạ dày nữa mà nó đã tăng lên thành viêm loét dạ dày, để có được kết luận chính xác, người bệnh có thể tiến hành nội soi.

Lời khuyên của các bác sĩ luôn có căn cứ, bởi mọi chất khi vào cơ thể đều phải được chuyển hóa thông qua dạ dày, việc sử dụng thuốc Tây lúc này sẽ chẳng khác nào châm ngoài cho các tác nhân gây bệnh tán công và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày.

Chính vì vậy, cach lam giam dau da day tot nhat chỉ có một giải pháp duy nhất là sử dụng các thảo dược thiên nhiên, an toàn và đảm bảo thay vì sử dụng các loại thuốc Tây giảm đau nhanh nhưng lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày. Mặc dù là một cơ quan khá nhỏ trong hệ thống tiêu hóa, nhưng vai trò của dạ dày cũng khá quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng sức khỏe của dạ dày tốt nhất. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu trứng của bệnh tiểu đường.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác

Đăng ký tư vấn

Đăng ký thành công

Đội nghũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách muộn nhất trong 24h tới.

Thuốc dạ dày Việt Thanh xin cảm ơn quý khách.

Video giới thiệu

Bài viết mới nhất

Vì sao nên nội soi dạ dày đường mũi?

Vì sao nên nội soi dạ dày đường mũi?

Nội soi dạ dày là một trong những kỹ thuật bắt buộc để...
Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng rau diếp cá hiệu quả không ngờ

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng rau diếp cá hiệu quả không ngờ

Rau diếp cá là một loại rau xanh cực kỳ tốt cho những...
Cách điều trị viêm phù nề môn vị dạ dày

Cách điều trị viêm phù nề môn vị dạ dày

Viêm phù nề môn vị dạ dày gây tổn thương niêm mạc và mạch...
4 bí quyết trị trào ngược dạ dày dứt điểm

4 bí quyết trị trào ngược dạ dày dứt điểm

Bệnh trào ngược dạ dày khi mắc phải, người bệnh thường sử...
Nguy hiểm từ 3 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Nguy hiểm từ 3 cách trị đau dạ dày thiếu khoa học

Cách trị đau dạ dày phản khoa học có thể làm cho bệnh...
Cách chữa viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày

Cách chữa viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày

Người bệnh rất muốn biết cách chữa bệnh viêm trợt niêm...
Thuốc dạ dày Việt Thanh Thuốc dạ dày Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.